Mặt bích tiêu chuẩn

mặt bích là gì, Mặt bích tiêu chuẩn, Mặt bích inox

mặt bích là gì, Mặt bích tiêu chuẩn, Mặt bích inox, mặt bích JIS, mặt bích DIN, mặt bích giá tốt, công ty phân phối mặt bích

Mặt bích là gì? Các tên gọi thông dụng?

mặt bích là gì, Mặt bích tiêu chuẩn, Mặt bích inox, mặt bích JIS, mặt bích DIN, mặt bích giá tốt, công ty phân phối mặt bích, Van bi, van bướm, van cổng, van 1 chiều, van lá lật 1 chiều, van inox mặt bích, van bi mặt bích, van 1 chiều mặt bích, Van cổng inox mặt bích
Mặt bích tiêu chuẩn - Công ty TNHH ống thép An Phú Thành chuyên nhập khẩu và phân phối van inox chất lượng theo tiêu chuẩn JIS 10k, PN16 trên nền chất lượng inox SUS304 SS304 316L. Bao gồm các sản phẩm sản phẩm đa dạng từ Van bi, van cổng, Van bướm,...
Danh mục sản phẩm
Giấy chứng nhận
Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến 0975003322
0975003322 - 0397327657
0935303486
Mặt bích là gì? Các tên gọi thông dụng?
4027 Lượt xem
  1. Khái niệm:

Mặt bích là một sản phẩm cơ khí, có hình dạng là khối hình tròn hoặc vuông, là một dạng phương tiện, vật tư, được chế tạo từ phôi thép hoặc phôi inox dùng để kết nối gián tiếp hoặc nói cách khác là dạng phụ kiện để kết nối đường ống hoặc các thiết bị phụ kiện (Van/co/tê/..) với nhau thông qua lỗ các lỗ bắt bu-lông có trên thân để hoàn thành các đường ống công nghiệp.

  1. Phân loại:
  • Dựa vào vật liệu gia công thì có thể phân làm 4 loại cơ bản:

+ Mặt bích inox.

+ Mặt bích thép.

+ Mặt bích nhựa.

+ Mặt bích đồng thau.

  • Dựa theo hệ tiêu chuẩn quốc tế thì mặt bích được chia làm 4 dạng tiêu chuẩn thông dụng và cũng chính là tên gọi thông dụng của các loại mặt bích, gồm:

+ Mặt bích tiêu chuẩn JIS – Japanese Industry Standard – Tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản.

+ Mặt bích tiêu chuẩn DIN – Deutsches Institut fur Normung – Viện tiêu chuẩn của Đức.

+ Mặt bích tiêu chuẩn ANSI – American National Standard Institute – Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ (Mỹ).

+ Mặt bích tiêu chuẩn BS – British Standards – Tiêu chuẩn Anh.

Các sản phẩm mặt bích tiêu chuẩn JIS, DIN, ANSI, BS nói chung hay những tiêu chuẩn như: JIS 5K, JIS 10K, ANSI #150, ANSI #200, hay DIN PN10-PN16…, BS 4504,… nói riêng thì đây chính là tên gọi thương mại của mặt bích.

Tùy theo nhu cầu sử dụng của các hạng mục công trình khác nhau hay theo đặc tính yêu cầu kỹ thuật về áp suất, khả năng vận hành, môi trường sử dụng bên trong đường ống của các công trình nên đòi hỏi các tiêu chuẩn kỹ thuật khác nhau.

Từ đó tiêu chuẩn kỹ thuật được quy chuẩn hóa quốc tế và đồng thời trở gắn các tên gọi kỹ thuật thành tên gọi thương mại cho các tên gọi sản phẩm mặt bích để có thể dễ dàng phân loại và gọi tên loại mặt bích mà mình mong muốn sử dụng cho công trình hoặc dự án mình muốn thực hiện.

  1. Các tên gọi thông dụng:

- Mặt bích inox JIS 10k.

- Mặt bích inox PN16.

- Mặt bích DIN.

- Mặt bích ATSM A182/ SA182.

- Mặt bích mù.

- Mặt bích BS 4504

 

Bài viết khác
Về đầu trang
Gọi điện SMS Chỉ đường